ประโยชน์ที่สาวๆ ควรรู้ของการแก้ผ้านอน

Spread the love

การ นอนแก้ผ้านั้นไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ยังมีข้อดีกับสุขภาพกายและจิตใจด้วย เพราะ การนอนแบบไม่ต้องสวมอะไรนั้นทำให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวอย่างอิสระ และช่วยให้รู้สึกถึงการปลดปล่อยทางอารมณ์ได้เป็นอย่างดี จนถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดความตึงเครียดได้

1. ดูอ่อนกว่าวัย

การ นอนหลับในที่ ที่อุณหภูมิสูงกว่า 21 องศาเซลเซียส ส่งผลเสียต่อเรือนร่างที่น่าห่วงแหนแค่ไหน นอกจากส่งผลกระทบต่อการหลั่งฮอร์โมนที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย

แล้ว ยังสร้างปัญหาให้สารเมลาโทนิน และฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับการเจริญเติบโต และทำให้ร่างกายของคุณไม่ยอมเผาผลาญไขมันในขณะนอนหลับอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น

การ นอนในที่ที่อุณหภูมิสูงกว่า 21 องศาเซลเซียส ยังทำให้ประสิทธิภาพการซ่อมแซมร่างกายตอนเวลากลางคืนของกระดูก และผิวหนังลดลง แถมยังไปก่อกวนฮอร์โมนที่ควบคุมความอยากอาหารให้ทำงานได้ไม่เต็มที่อีกต่าง หาก นั่นทำให้คุณรู้สึกอยากกินมากขึ้น

2. หุ่นดี

การ นอนหลับท่ามกลางอุณหภูมิที่ต่ำ ช่วยลดระดับฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) หรือฮอร์โมนความเครียดได้เป็นอย่างดี เพราะขืนปล่อยให้ระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลสูงขึ้น โดยไม่มีการควบคุม

นอก จากจะส่งผลกระทบต่อระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ความดันโลหิตสูง ความอยากอาหารเพิ่มขึ้น ความอยากบริโภคน้ำตาล และคาร์โบไฮเดรตมากขึ้น ซึ่งสวนทางกับความต้องการทางเพศที่ลดลง นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องแก้ผ้านอน

3. ลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน

สิ่ง ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ New York Times เผยว่า ในร่างกายของเรา มีไขมันที่ดีชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่าไขมันสีน้ำตาลอยู่ค่อนข้างน้อย แต่จะมีจำนวนมากขึ้น เมื่อร่างกายอยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม

เมื่อ ใดก็ตามที่ร่างกายของเรามีไขมันดีเยอะขึ้น นั่นก็หมายความว่าการไวต่อการตอบสนองของอินซูลินก็จะดีขึ้นตามไปด้วย ซึ่งจะส่งผลให้ความเสี่ยงโรคเบาหวานลดลงในที่สุด

4. น้องสาวสุขภาพดี

Dr.Jennifer Landa ผู้เขียนหนังสื่อเรื่อง The Sex Drive Solution for Women ให้ข้อมูลแบบรู้ลึกรู้จริงว่าอุณหภูมิที่อบอุ่น และเหมาะสม จนเกินไปอาจเป็นสาเหตุทำให้เชื้อรา และ เชื้อแบคทีเรียภายในบริเวณช่องคลอดเจริญเติบโตมากขึ้น ซึ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

แต่ การแก้ผ้านอนจะช่วยทำให้อุณหภูมิในร่างกาย และบริเวณช่องคลอดต่ำลง ความแห้งโปร่งสบายดี จะทำให้เชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อราต่าง ๆ ไม่สามารถเติบโตได้

เครดิต….http://www.topicza.com/news6796.html